Kiểm tra công tác xây dựng đảng tại xã Kim Lư

( Cập nhật ngày: 24/08/2023 )

Thực hiện Kế hoạch số 158-KH/HU ngày 02 tháng 02 năm 2023 của Thường trực Huyện ủy về kiểm tra công tác xây dựng Đảng năm 2023. Sáng ngày 24/8/2023, Đoàn kiểm tra của Huyện ủy do đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đối với Đảng bộ xã Kim Lư. Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy.

Theo báo cáo của Đảng bộ xã Kim Lư: Từ đầu năm đến nay, công tác xây dựng Đảng ở Đảng ủy xã tiếp tục đạt được những kết quả tích cực; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng được nâng lên. Đảng bộ xã có 16 chi bộ trực thuộc với 284 đảng viên; trong đó đảng viên chính thức là 280 đồng chí. Việc nghiên cứu, quán triệt các Nghị quyết của Đảng luôn được triển khai thực hiện nghiêm túc. Việc thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên được triển khai sâu rộng trong cả hệ thống chính trị và nhân dân, tạo được nhiều chuyển biến. Công tác xây dựng củng cố tổ chức cơ sở Đảng, gắn với xây dựng hệ thống chính trị có chuyển biến, tích cực.

Qua kiểm tra cho thấy: Đảng bộ luôn thực hiện đầy đủ các quy định về công tác xây dựng đảng. Đảng ủy xã có kế hoạch kiểm tra, giám sát đầy đủ và thực hiện đúng quy trình hướng dẫn. Bên cạnh đó còn một số tồn tại đoàn kiểm tra đã góp ý, nhắc nhở và đề nghị đảng bộ và các chi bộ cần thực hiện tốt hơn trong thời gian tới như: Việc soạn thảo các loại văn bản cần đúng thể thức và hướng dẫn; lưu các loại hồ sơ, chứng từ cần khoa học hơn. Trong năm 2023 mới chỉ có 11/16 chi bộ có kế hoạch kiểm tra, giám sát, còn 5/16 chi bộ chưa có kế hoạch kiểm tra, giám sát, đề nghị được bổ sung.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra tại xã Kim Lư, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ xã từ đầu năm đến nay; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, xã cần tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn 36 của Trung ương; Công tác xây dựng đảng bám vào hướng dẫn số 12 của Trung ương; tiếp tục thăm nắm dư luận xã hội và tư tưởng đảng viên; triển khai thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, gắn với Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh thực hiện xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII). Thực hiện tốt việc chào cờ đầu tuần và sổ ghi danh; Tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển, quản lý đảng viên trên địa bàn…/..