Kiểm tra công tác xây dựng Đảng tại Chi bộ Phòng Lao động-Thương binh & Xã hội và Chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện

( Cập nhật ngày: 09/11/2023 )

Chiều ngày 09/11/2023, Đoàn kiểm tra của Huyện ủy do đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác xây dựng Đảng năm 2023 đối với Chi bộ Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội và Chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện. Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo, công chức chuyên môn các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy.

Theo báo cáo của Chi bộ Phòng Lao động-TB&XH huyện: Chi bộ có 05 đảng viên, trình độ trên Đại học có 02 đồng chí; trình độ Đại học 03 đồng chí, trình độ Cao cấp LLCT 02 đồng chí, trình độ Trung cấp LLCT 03 đồng chí. Chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa, tổ chức thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Chi bộ duy trì chế độ tổ chức sinh hoạt thường kỳ hàng tháng theo quy định, trước khi tổ chức sinh hoạt Chi ủy đều hội ý chuẩn bị các nội dung, thống nhất thời gian họp chi bộ. Chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo kế hoạch. Chi bộ đã xây dựng các kế hoạch thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023. Đối với công tác Dân vận, chi bộ đã đăng ký thực hiện mô hình “Dân vận khéo” năm 2023 với mô hình “Vận động đảng viên, công chức trong cơ quan thực hiện công tác vận động, tuyên truyền, hướng dẫn các lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng hoàn thiện thủ tục hồ sơ để hỗ trợ kinh phí theo Chương trình Mục tiêu Quốc gia”. Trong công tác Tuyên giáo, 100% đảng viên đăng ký và cam kết thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo từng việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ được giao. Trong năm 2023, Chi bộ đã thực hiện ghi danh “Người tốt việc tốt” đối với 02 đảng viên tiêu biểu có nhiều thành tích trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ.

Đối với chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện là chi bộ ghép 2 đơn vị (Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai). Chi bộ có 08 đảng viên, trình độ Đại học 08 đồng chí, trình độ Cao cấp LLCT 02 đồng chí, trình độ Trung cấp LLCT 03 đồng chí. Chi bộ đã triển khai thực hiện đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản của cấp trên đến toàn thể đảng viên trong chi bộ. Thực hiện công tác Dân vận, Chi bộ đã triển khai thực hiện mô hình “Dân vận khéo” trong việc thực hiện cải cách hành chính, xây dựng công sở, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, cán bộ, công chức trong thực thi công vụ với mô hình “3 không 1 biết, không trễ hẹn, không gây phiền hà, không bổ sung hồ sơ quá 1 lần, biết xin lỗi người dân khi hồ sơ trễ hẹn.”. Trong 9 tháng đầu năm, Chi bộ đã tiến hành kiểm tra 01 đảng viên; công tác giám sát thường xuyên đối với đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ đảng viên và thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao theo quy định.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã kiểm tra hồ sơ, văn bản lưu trữ của 2 Chi bộ. Sau đó, các thành viên trong đoàn đã có ý kiến trao đổi, đánh giá những ưu điểm, tồn tại, hạn chế của 2 chi bộ cần chỉnh sửa, khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra ở 02 chi bộ, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của hai chi bộ cho buổi kiểm tra; ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị 2 chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục một số hạn chế về công tác văn phòng, thể thức văn bản; quản lý, lưu trữ văn bản mật; bổ sung hồ sơ đảng viên còn thiếu. Công tác văn phòng tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn số 36-HD/VPTW; việc sinh hoạt Chi bộ bám vào hướng dẫn số 12-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương. Đối với công tác tuyên giáo tiếp tục thực hiện tốt Kết luận 01-KL/TW, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện tốt việc chào cờ đầu tuần, ghi danh “Người tốt, việc tốt”; thực hiện tốt công tác Dân vận  và tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, định hướng dư luận trong lĩnh vực chuyên môn./.