Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 09/05/2023 )

          Ngày 09/5/2023, Đoàn liên ngành an toàn thực phẩm của tỉnh do ông Đinh Lâm Sáng – Phó Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã tổ chức kiểm tra việc triển khai thực hiện Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2023 tại huyện Na Rì.

          Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại 4 cơ sở gồm 2 hợp tác xã, 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 1 trường mầm non. Tại buổi làm việc với UBND huyện Na Rì, đoàn ghi nhận những hoạt động tích cực trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm của huyện. Trong đó, huyện Na Rì quan tâm thực hiện tốt công tác truyền thông về an toàn thực phẩm thông qua các buổi nói chuyện, hội thảo, tập huấn và qua loa truyền thanh; 17/17 xã, thị trấn thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về tháng hành động và nâng cao ý thức của người dân trong đảm bảo an toàn thực phẩm. Hoạt động kiểm tra được huyện thực hiện theo kế hoạch, đến nay đã kiểm tra được gần 250 cơ sở. Từ đầu năm đến nay, huyện đã cấp 24 bản cam kết cơ sở đủ điều kiện an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

          Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra Liên ngành tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Na Rì cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, nhất là trong đợt cao điểm này; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân…/.

Quốc Khánh