Khu dân cư Khuổi Căng, xã Quang Phong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

( Cập nhật ngày: 08/11/2023 )

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), chiều ngày 08/11/2023, Khu dân cư Khuổi Căng, xã Quang Phong đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2023.

Về dự ngày hội, đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Lương Thanh Luyện – HUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện làm Trưởng đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Quang Phong.

Tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, các đại biểu và nhân dân khu dân cư Khuổi Căng đã ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023; tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện Chuyển đổi số gắn với an toàn an ninh mạng. Phát huy truyền thống của quê hương, trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận thôn không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Khu dân cư Khuổi Căng có 20 hộ với 80 nhân khẩu cùng sinh sống. Trong năm qua, bà con nhân dân trong khu dân cư đã phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao. Người dân trong khu dân cư đã năng động trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Khu dân cư luôn thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn két xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “xây dựng nông thôn mới” gắn với thực hiện tốt việc triển khai thực hiện hương ước của thôn.v.v… Kết quả bình xét năm 2023 có 20/20 hộ đạt gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa bằng 100%,khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa năm thứ sáu.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Lương Thanh Luyện – Trưởng Phòng Văn hóa & Thông tin huyện bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng trước những kết quả nổi bật mà khu dân cư Khuổi Căng đã đạt được trong những năm qua; ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của chi bộ, chính quyền, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân đã đoàn kết, đóng góp công sức xây dựng khu dân cư ngày càng đổi mới, nâng cao đời sống cho người dân. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Ban công tác Mặt trận khu dân cư cần tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chuyển đổi số gắn với an ninh mạng tại địa phương.