Khu dân cư Khau An tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc

( Cập nhật ngày: 06/11/2023 )

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023. Chiều ngày 06/11/2023, Khu dân cư Khau An, xã Cư Lễ đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (Đây là thôn được chọn làm đơn vị tổ chức Ngày hội điểm của xã).

Về dự ngày Hội, đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Bế Văn Huế  – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy làm Trưởng đoàn. Phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể của xã; Đại diện Ban Mặt trận các Khu dân cư trên địa bàn xã.

Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân trong khu dân cư đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2023), nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024.

Khu dân cư Khau An có 55 hộ với 218 nhân khẩu cùng sinh sống. Trong năm qua, bà con nhân dân trong khu dân cư đã phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao. Người dân trong khu dân cư đã năng động trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Khu dân cưluôn thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn két xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “xây dựng nông thôn mới” gắn với thực hiện tốt việc triển khai thực hiện hương ước của thôn.v.v… Kết quả bình xét năm 2023 có 52/55 hộ đạt gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa bằng 94,5%. Khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa năm thứ năm; có 02 gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu 3 năm liên tục.

Tại ngày Hội, bà con được nghe tuyên truyền về chuyển đổi số gắn với an toàn an ninh mạng, qua đó được cung cấp thông tin cơ bản về chuyển đổi số, những hoạt động nổi bật về chuyển đổi số của tỉnh Bắc Kạn, của huyện và của xã Cư Lễ và vấn đề đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong chuyển đổi số.

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của khu dân cư, đồng chí Bế Văn Huế  – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong việc xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân của thôn; đồng thời  đề nghị Chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn cần tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, xây dựng, củng cố mối đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua và động viên các tầng lớp nhân dân trong thôn đoàn kết, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế và bảo vệ trật tự xã hội trên địa bàn…/.