Khu dân cư Háng Cáu tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023

( Cập nhật ngày: 05/11/2023 )

Sáng ngày 05/11, khu dân cư Háng Cáu, xã Kim Lư sôi nổi tổ chức ngày Hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023, nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Đây là khu dân cư được chọn là điểm tổ chức ngày hội của xã.

Về dự ngày Hội, đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Vũ Việt Bắc– HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện làm Trưởng đoàn. Phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể của xã; Đại diện Ban Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn xã.

Tại ngày Hội, khu dân cư đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 93 năm qua; Tuyên truyền về chuyển đổi số gắn với an toàn an ninh mạng; đánh giá kết quả thực hiện các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024.

Trong năm qua, cán bộ, đảng viên trong và nhân dân ở khu dân cư đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai và thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh – quốc phòng, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Qua bình xét, toàn thôn có 50/53 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm  94,3%; có 04 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục, khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa năm thứ 4; Các phong trào, các cuộc vận động do Ban Công tác MT thôn phát động đều được nhân dân hưởng ứng tích cực và mang lại hiệu quả thiết thực.

Dự và phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của khu dân cư, Đồng chí Vũ Việt Bắc  – Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong việc xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân của thôn; đồng thời  đề nghị Chi bộ, ban công tác mặt trận thôn cần tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua và động viên các tầng lớp nhân dân trong thôn giữ vững truyền thống đoàn kết, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế và bảo vệ trật tự xã hội trên địa bàn…

Sau phần lễ, trong phần Hội các đại biểu đã cùng bà con trong Khu dân cư tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ và các trò chơi dân gian thật sôi nổi thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn tham gia như: Bịt mắt đánh trống, vòng quay may mắn, chuyển nước bằng thìa, di chuyển bóng bay…/.