Khu dân cư Bản Vèn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

( Cập nhật ngày: 03/11/2023 )

Sáng ngày 03/11/2023, Khu dân cư Bản Vèn, xã Kim Hỷ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 (Đây là đơn vị được chọn tổ chức Ngày Hội điểm của xã Kim Hỷ).

Về dự ngày Hội, đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí  Nguyễn Đình Huỳnh – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh làm Trưởng đoàn. Đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Nông Văn Hội Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn. Phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể của xã; Đại diện Ban Mặt trận các thôn trên địa bàn và đông đủ các con em trong thôn đi công tác làm ăn xa quê cũng về dự đông đủ..

Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân trong KDC đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2023), nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện cuộc vận động các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng khu dân cư năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024.

Trong năm 2023, bà con nhân dân trong KDC đã phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao. Kết thúc năm 2023, sau khi bình xét toàn KDC có 48/53, đạt 90,56%, có 15 hộ gia đình đạth gia đình văn hóa 3 năm liên tục, khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa 3 năm liên tục.

Phát biểu ý kiến tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Đình Huỳnh – Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã biểu dương những thành tích đạt được trong 2023 của KDC Bản Vèn; đồng thời đề nghị bà con tăng cường đoàn kết trong cộng đồng dân cư, phát huy sức mạnh của nhân dân, góp phần xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tập trung phát triển kinh tế, cùng nhau thực hiện tốt các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Tại Ngày hội, Ban Mặt trận khu dân cư đã phát động phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2024.

Sau phần lễ, trong phần hội các đại biểu cùng bà con đã giao lưu văn nghệ, dã bánh dày chơi các trò chơi dân gian truyền thống, góp phần cho ngày Hội thêm phần sôi nổi.../.