Khánh thành công trình “Con đường kết nối những trái tim” tại xã Quang Phong

( Cập nhật ngày: 19/05/2024 )

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Hội LHTN việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Na Rì lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029, chiều ngày 18/5, Huyện đoàn Na Rì phối hợp với Công ty cho thuê Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương và các cơ quan liên quan tổ chức khánh thành công trình “Con đường kết nối những trái tim” tại thôn Nà Rầy, xã Quang Phong.

Dbuổi khánh thành công trình đồng chí Nông Quang Kế, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty cho thuê Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Thương mại CP Công thương (gọi tắt là Vietinbank Leasing); đồng chí Lê Thị Mai, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Vietinbank Leasing; Bí thư, ĐVTN Đoàn cơ sở Vietinbank Leasing. Có mặt lãnh đạo, nhân viên 4 công ty là đối tác, khách hàng của Vietinbank Leasing; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Quang Phong; Ủy viên BTV Thường trực Huyện đoàn; Bí thư Chi bộ, trưởng thôn Nà Rầy, xã Quang Phong, Đoàn viên xã Quang Phong cùng toàn thể bà con nhân dân và thiếu nhi trên địa bàn xã.

Công trình “Con đường kết nối những trái tim” – đường từ các hộ dân lên nhà văn hóa thôn Nà Rầy, xã Quang Phong được đầu tư bê tông hóa với tổng chiều dài 150m, rộng 3m.Tổng kinh phí đầu tư con đường 95 triệu đồng do Đoàn thanh niên Vietinbank Leasing trực tiếp triển khai thực hiện. Để hoàn thành công trình, Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Vietinbank Leasing làm cầu nối các khách hàng hảo tâm tài trợ. Cùng với đó là sự đồng hành thực hiện của Huyện đoàn Na Rì, Đoàn TN xã Quang Phong sự đóng góp ngày công lao động của ĐVTN và các hộ dân trong thôn. Công trình hoàn thành sẽ phục vụ tốt việc đi lại và giao lưu văn hóa của bà con thôn Nà Rầy.

Tại buổi lễ các đại biểu đã cắt băng khánh thành Công trình “con đường kết nối những trái tim” đánh dấu ngày chính thức đưa con đường vào hoạt động.

Dịp này, các nhà tài trợ trao tặng 100 suất quà cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn gồm: 5 hộ đặc biệt khó khăn, 15 hộ gia đình khó khăn, 60 hộ nghèo, 8 hộ gia đình chính sách và 12 trẻ em hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.Tổng giá trị quà bằng tiền mặt và quà tặng 124 triệu đồng.

Để thể hiện sự cảm ơn của địa phương và bà con nhân dân đến Công ty Vietinbank Leasing và các đơn vị tài trợ, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo xã Quang Phong đã trao bảng vinh danh và thư cảm ơn các nhà hảo tâm.

Công trình “Con đường kết nối những trái tim” đặc biệt ý nghĩa khi được hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5. Đây là hoạt động thiện nguyện thiết thực, ý nghĩa thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt là việc xây dựng công trình hạ tầng tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa của Công ty Vietinbank Leasing. Qua đó góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân địa phương còn nhiều khó khăn.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu và đơn vị tài trợ đã trực tiếp đến hộ gia đình tặng quà động viên 2 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã./.