Khai trương và ra mắt Câu lạc bộ Pickleball Na Rì

( Cập nhật ngày: 11/10/2024 )

Chiều 10/10/2024, tại sân bóng Picklebal thị trấn Yến Lạc đã diễn ra buổi khai trương và ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Pickleball Na Rì. Đến dự, tặng quà và hoa chúc mừng có đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện; lãnh đạo UBND thị trấn Yến Lạc; đại diện một số CLB Pickleball trong và ngoài tỉnh cùng đông đủ các thành viên CLB.

CLB Pickleball Na Rì được thành lập theo Quyết định của UBND thị trấn Yến Lạc, trên tinh thần tự nguyện, nhằm tập hợp những người yêu thích và có nguyện vọng tập luyện, nâng cao sức khoẻ và trình độ kỹ thuật, chiến thuật của môn Pickleball. Hiện CLB có 30 thành viên và sẽ tiếp tục kết nạp các thành viên có chung niềm đam mê.

Pickleball là môn thể thao mới du nhập vào Việt Nam và đã phát triển mạnh ở một số địa phương, tỉnh, thành. Đây là môn thể thao kết hợp giữa 3 môn quần vợt, cầu lông và bóng bàn. Sân chơi Pickleball có kích thước chiều dài và ngang như sân cầu lông, nhưng lưới đặt sát mặt đất như môn quần vợt, vạch kẻ sân chia ô như môn bóng bàn. Quả bóng bằng nhựa có hình dạng như quả cầu mây nhưng kích thước nhỏ hơn. Vợt khá đặc biệt giống như vợt bóng bàn nhưng dạng hình vuông, to hơn. Luật đánh cũng lai giữa bóng bàn và quần vợt. Pickleball có thể thi đấu đánh đơn hoặc đánh đôi.

CLB Pickleball Na Rì được thành lập sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ, xây dựng đời sống văn hoá tươi vui lành mạnh tại địa phương.

Nhân dịp lễ ra mắt, CLB Pickleball Na Rì đã tổ chức thi đấu giao lưu được các thành viên đến tham gia hưởng ứng./.