Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Khai trương SPA Đông y Na Rì

( Cập nhật ngày: 13/11/2023 )

Sáng ngày 13/11/2023, UBND huyện Na Rì, Hội  Người khuyết tật huyện và Chi nhánh ChidFnd Na Rì phối hợp tổ chức Lễ khai trương SPA Đông y Na Rì.

Dự buổi lễ có ông Tống Văn Khoa – Chủ tịch Hội Đông y tỉnh; Bà Đoàn Thị Việt – Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh;ông Nguyễn Bá Cường – Quản lý vùng ChidFund Bắc Kạn; bà Nguyễn Thị Thêm – Chủ tịch Tập đoàn Themphaco. Phía huyện có ông Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban quản lý phát triển cộng đồng huyện đến dự và cắt băng khai trương.

Trên địa bàn huyện Na Rì hiện có trên 1000 người khuyết tật, những năm qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, góp phần nâng cao cuộc sống cho họ.Việc thành lập mô hình SPA Đông y Na Rì là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm tạo cơ hội việc làm, thu nhập cho người khuyết tật, giúp họ hòa nhập cộng đồng. Mô hình SPA đông y Na Rì có quy mô gồm 03 phòng: 01 phòng gội đầu dưỡng sinh, 02 phòng matsage, vật lý trị liệu và xông hơi… sử dụng các sản phẩm từ đông y, với 05 kỹ thuật viên được cử đi học, đào tạo bài bản, trong đó có 80% là người khuyết tât.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban quản lý phát triển cộng đồng huyện khẳng định: Việc thành lập thí điểm mô hình SPA đông y Na Rì là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhân văn nhằm tạo cơ hội việc làm, thu nhập cho người khuyết tật. Để mô hình SPA đông y Na Rì  hoạt động hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chấp hành Hội Người khuyết tật Na Rì cần quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để mô hình hoạt động ổn định, phát triển bền vững. Các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ Hội người khuyết tật trong việc triển khai mô hình…/.

Ngọc Oánh