Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp huyện năm học 2023-2024

( Cập nhật ngày: 05/12/2023 )

Sáng ngày 05/12/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp huyện, năm học 2023-2024.

Dự khai mạc hội thi có ông Lèo Văn Thảo – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; cán bộ quản lý, công chức, viên chức Phòng GD&ĐT huyện; các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên các trường học trong toàn huyện tham gia làm việc trong Hội đồng coi thi.

Tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi có 306 học sinh đang học lớp 6, 7, 8, 9 tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tốt của 19 trường phổ thông có cấp THCS trong toàn huyện. các học sinh Lớp 6, 7, 8 thi 03 môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; Học sinh Lớp 9 thi 08 môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Toán, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Các môn thi theo hình thức thi viết (tự luận); môn Tiếng Anh thi các kỹ năng nghe, đọc, viết (thí sinh làm bài trực tiếp vào đề thi). Các thí sinh dự thi mỗi môn thi làm 01 (một) bài thi 01 môn trong các môn thi quy định theo khối lớp đang học. Địa điểm thi được diễn ra tại Trường THCS Yến Lac và Trường PTDT Nội trú huyện.

Qua Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp huyện nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học; phát triển phẩm chất, năng lực sáng tạo của người học; đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu về các môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài. Đồng thời, nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo chuyên môn và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý trong công tác chỉ đạo dạy và học trong các nhà trường.. /.