Khai giảng Lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị cho đảng viên mới năm 2024

( Cập nhật ngày: 11/03/2024 )

Nhằm trang bị cho đảng viên dự bị những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề cơ bản về đường lối cách mạng Việt Nam; đạo đức và nhiệm vụ của đảng viên, sáng ngày 11/3/2024, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới tháng 3 năm 2024.

Dự buổi khai giảng có đồng chí Phạm Hồng Thái, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UB.MTTQ huyện; đồng chí Đàm Đình Trưởng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, cán bộ, giảng viên Trung tâm chính trị huyện.

Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới có 40 học viên tham gia. Trong thời gian học tập 7 ngày (Từ ngày 11 – 19/03/2024), các học viên sẽ được nghiên cứu 10 chuyên đề với những nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh – Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đường lối phát triển kinh tế – xã hội của Đảng; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam… Ngoài ra, các học viên còn được tìm hiểu tình hình chính trị – xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch để đánh giá kết quả học tập; đồng thời cũng là cơ sở giúp cho các tổ chức cơ sở Đảng xem xét, đề nghị công nhận các học viên là đảng viên chính thức sau 1 năm rèn luyện, phấn đấu./.