Khai giảng lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ quy hoạch Ủy viên BCH Đảng bộ huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2025 – 2030

( Cập nhật ngày: 22/04/2024 )

Sáng ngày 22/4/2024, Huyện ủy Na Rì phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ trong diện quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ cấp huyện và xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2025 -2030. Đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Âu Thị Hồng Thắm – Hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh dự, chỉ đạo.

Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 100 học viên là cán bộ được quy hoạch Ủy viên BCH Đảng bộ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Trong thời gian 4 ngày (từ ngày 22 – 25/4), các học viên sẽ được giảng viên Trường Chính trị tỉnh truyền đạt 8 chuyên đề, đó là: Tư duy, tầm nhìn của cán bộ lãnh đạo, quản lý về phát triển địa phương; Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế và những vấn đề thực tiễn đặt ra đối với địa phương; Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Xây dựng chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng; Hệ thống chính trị ở cơ sở với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Công tác phòng, chống tham nhũng ở địa phương hiện nay; Xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương hiện nay; Báo cáo thực tiễn địa phương: Định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và huyện từ nay đến năm 2030.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Việc tổ chức Lớp bồi dưỡng có ý nghĩa quan trọng giúp đội ngũ quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và cấp cơ sở nhiệm kỳ tới cập nhật kiến thức để nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực, kỹ năng, phương pháp công tác. Đồng thời, đề nghị các học viên nghiêm túc, tham gia đầy đủ các nội dung, chương trình của lớp học, nêu cao tinh thần, trách nhiệm lĩnh hội đầy đủ những nội dung được truyền đạt. Từ đó, góp phần nâng cao tầm nhìn, tư duy cho đội ngũ cán bộ trong nguồn quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương trong tình hình mới../.