Khắc phục sạt lở đường giao thông tại xã Quang Phong kịp thời

( Cập nhật ngày: 20/08/2024 )

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong những ngày qua, khoảng 21 giờ ngày 19/8/2024 đã xảy ra sạt lở đất ta luy dương tại khu vực thôn Nà Buốc, xã Quang Phong trên tuyến đường Quốc lộ 3B (cách ngã ba Quang Phong khoảng 50m) hướng đi Bắc Kạn gây ách tắc giao thông. Ngay sau khi xuất hiện sạt lở, lực lượng quản lý đường bộ tại địa phương đã huy động phương tiện, máy móc và nhân lực tổ chức khắc phục, đảm bảo giao thông thông suốt sau đó vài giờ đồng hồ.

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện có mưa kéo dài, đất đã ngấm no nước, kết cấu kém nên rất dễ xảy ra sạt lở đất tại các tuyến đường, tại các vị trí đồi núi dốc. Vì thế, người tham gia giao thông cần chú ý quan sát để phòng tránh đất đá sạt lở, bảo đảm an toàn khi lưu thông trên đường./.