Kết quả 15 ngày đầu cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông

( Cập nhật ngày: 23/08/2024 )

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông đường bộ, Công an huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn.

Qua 15 ngày ra quân cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện đã tổ chức 32ca tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ với 96lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia; phát hiện, xử lý 59trường hợp vi phạm (tăng 21 trường hợp so với cùng kỳ năm 2023), tạm giữ 26 phương tiện. Trong đó: 26 lỗi vi phạm tốc độ, 20 lỗi vi phạm nồng độ cồn, 10 lỗi không có giấy phép lái xe, 3 lỗi không đội mũ bảo hiểm và 8 lỗi khác. Xử lý vi phạm hành chính, phạt cảnh cáo 01 trường hợp, phạt tiền 26 trường hợp với tổng số tiền nộp phạt 54 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 9 trường hợp.

Kết quả xử lý đối với lứa tuổi học sinh, lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành lập 5 biên bản, tạm giữ 3 phương tiện với các lỗi: Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển; chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe máy.

Việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm duy trì ổn định, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, trật tự công cộng, hình thành thói quen văn hóa giao thông trong nhân dân./.