Huyện Na Rì tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

( Cập nhật ngày: 01/07/2024 )

Sáng ngày 01/7/2024, cùng với các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, huyện Na Rì tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở gồm 61 tổ với 253 thành viên. Đây là những “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an xã chính quy, sát cánh đồng hành, hỗ trợ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT khi được huy động.

Dự Lễ ra mắt có Đại tá Hà Trọng Trung – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, Công an huyện, các phòng, ban của huyện.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, ngày 28-11-2023, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 15 thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 01-7-2024. Luật được ban hành tạo cơ sở pháp lý quan trọng, góp phần bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được đồng bộ, thống nhất, tinh gọn đầu mối, linh hoạt, chủ động hơn trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công an huyện, UBND các xã, thị trấn, các cơ quan liên quan tiếp tục kiện toàn, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để nâng cao bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại lễ ra mắt đã diễn ra Chương trình diễu hành, biểu dương lực lượng với sự tham gia của 4 khối; diễn tập thực binh 3 tình huống tổ bảo vệ an ninh trật tự phối hợp với lực lượng Công an xử lý các vấn đề an ninh trật tự ở cơ sở…được thực hiện dưới sự điều hành của Công an huyện Na Rì đã mô phỏng những nhiệm vụ thực tế mà lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở sẽ thực hiện; cho thấy khả năng ứng phó, giải quyết những tình huống phát sinh tại cơ sở của lực lượng này.

Phát biểu tại buổi ra mắt đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để lực lượng này nhanh chóng đi vào hoạt động nề nếp, phát huy hiệu quả, thực sự trở thành lực lượng nòng cốt, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an chính quy trong bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và địa phương cũng như lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phải nhận thức sâu sắc về vị trí, chức năng, nhiệm vụ là làm nòng cốt trong hỗ trợ Công an cấp xã giúp UBND cùng cấp trong bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong khả năng của địa phương, quan tâm chăm lo, đảm bảo chế độ, chính sách, nơi làm việc và trang thiết bị cần thiết nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quốc Khánh