Huyện Na Rì tổ chức Giao lưu Văn nghệ – Tọa đàm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024

( Cập nhật ngày: 24/02/2024 )

Hòa chung không khí tưng bừng, rộn rã của ngày hội giao nhận quân năm 2024. Nhằm động viên, cổ vũ tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tối 24/02/2024, huyện Na Rì tổ chức Giao lưu Văn nghệ –  Tọa đàm với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Đến dự Chương trình đồng chí Đại tá Chu Đức Huê – Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Ch tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; đồng chí Mã Thị Hường –Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện Na Rì; đại diện các đơn vị trực tiếp nhận quân và các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Ban chỉ huy Quân sự 17 xã, thị trấn và 134 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tại buổi Giao lưu – Tọa đàm, các vị đại biểu và các tân binh đã được xem phóng sự về hoạt động quân sự quốc phòng, về lịch sử truyền thống hào hùng trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của dân tộc, đoàn kết đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, về truyền thống người chiến sĩ cách mạng, những phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ. Đặc biệt, tại buổi gặp mặt, các đồng chí quân nhân đã xuất ngũ trở về địa phương có nhiều chia sẻ về tình cảm của người lính xa nhà, xa quê hương; những kinh nghiệm khi tham gia vào môi trường quân đội để các thanh niên chuẩn bị lên đường có những hành trang vững chắc...

Trong đêm giao lưu văn nghệ các đại biểu, tân binh và nhân dân đã được thưởng thức những tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc mang chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước. Những lời ca, tiếng hát mang khí thế hào hùng của dân tộc Việt Nam, đồng thời là niềm tự hào của mỗi người con quê hương Na Rì tham gia nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Đêm giao lưu đã tiếp thêm động lực và sức mạnh cho các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, động viên các thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Ra sức học tập, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu vì độc lập dân tộc và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội nhân dân ngày càng hùng mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với lòng tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân giao phó.

Kết thúc Chương trình Giao lưu Toạ đàm, lãnh đạo Huyện Đoàn đã tặng Giấy khen cho 10 tân binh đến từ các , thị trấn có tinh thần xung phong, tình nguyện nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc năm 2024.../.

Quốc Khánh