Huyện đoàn Na Rì sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

( Cập nhật ngày: 24/06/2024 )

Chiều ngày 24/6/2024, Huyện đoàn Na Rì tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nông Văn Hội Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự, chỉ đạo.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình tư tưởng đoàn viên thanh niên ổn định, không có diễn biến phức tạp xảy ra; hoạt động tình nguyện được các cơ sở đoàn hưởng ứng mạnh mẽ; đội ngũ cán bộ đoàn cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác; một số cơ sở đoàn đã có nhiều thay đổi trong cách thức tổ chức, hoạt động chương trình tình nguyện phù hợp, hiệu quả hơn. Hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa đông 2023 – xuân tình nguyện 2024, Huyện đoàn phối hợp Ban Thanh niên Công an nhân dân, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn Bắc Kạn và các đơn vị đồng hành đã trao tặng 150 xuất học bổng tiếng Anh online; Trao tặng 650 quần, áo mới; Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng gạo, nhu yếu phẩm và 2.400 bộ quần áo mới cho nhân dân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Thăm và trao tặng 50 suất học bổng tiếng Anh online cho đoàn viên thanh niên Công an huyện, 01 công trình tủ sách, các ấn phẩm về pháp luật cho Công an xã Kim Hỷ và 05 phần quà cho 05 công an xã thuộc cụm phía Bắc huyện Na Rì, Với tổng nguồn lực các hoạt động trị giá hơn 450 triệu đồng.

Tổng số công trình thanh niên các cấp thực hiện tham gia xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh là 21 công trình, với trị giá hơn 447 triệu đồng. Tổ chức ngày chủ nhật xanh lần thứ 1, lần thứ 2 năm 2024, trồng được 10.000 cây xanh. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chuyển đổi số, hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng tài khoản định danh điện tử, sổ sức khỏe điện tử… với 200 lượt ĐVTN tham gia.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận, đề ra các giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng cuối năm 2024.

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trên toàn huyện 6 tháng đầu năm; đồng thời chỉ rõ: Trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn cần tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu đạt kết quả tốt; Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên – Thanh niên; Thực hiện tốt phong trào Tiếp sức mùa thi; phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tập huấn, thực hiện chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên; đổi mới, đa dạng các hình thức đoàn kết, tập hợp thanh niên, tạo sự lan tỏa sâu rộng gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; Làm tốt công tác thi đua khen thưởng; Tiếp tục nâng cao chất lượng cơ sở đoàn, phát triển đoàn viên mới, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, đạo đức và năng lực cho công tác Đoàn tại địa phương ngày càng đạt hiệu quả./.