Họp thống nhất các nội dung tổ chức Lễ bế mạc “Tuần Văn hóa – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 gắn với Lễ hội Văn hóa “Chợ tình Xuân Dương”

( Cập nhật ngày: 01/03/2024 )

Sáng ngày 01/3/2024, UBND huyện Na Rì tổ chức cuộc họp thống nhất các nội dung tổ chức Lễ bế mạc “Tuần Văn hóa – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 gắn với Lễ hội Văn hóa “Chợ tình Xuân Dương”.

Dự cuộc họpông Hà Văn Tiến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn; lãnh đạo các Sở, ngành chuyên môn của tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nông Quang Kế, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện, lãnh đạo, công chức văn hóa – xã hội xã Xuân Dương.

Dự kiến Lễ hội văn hóa truyền thống “Chợ tình Xuân Dương” năm 2024 sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 01/5/2024 đến ngày 03/5/2024 (tức ngày 23 đến 25 tháng 3 âm lịch). Lễ hội khai mạc trong buổi sáng ngày 02/5/2024 tại thôn Bắc Sen, xã Xuân DươngNội dung của Lễ hội năm nay gồm: Hội chợ Thanh niên; Thi đấu bóng chuyền da (nam); Biểu diễn văn nghệ, trình diễn di sản văn hóa, trò chơi dân gian; Trưng bày quảng bá các sản phẩm Ocop, sản phẩm hàng hóa; Du lịch khám phá hang động. Trong thời gian tổ chức Lễ hội, UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn phối hợp tổ chức các nội dung, chương trình Lễ bế mạc “Tuần Văn hóa – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, góp ý, thống nhất những nội dung hoạt động tại Lễ bế mạc “Tuần Văn hóa – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 gắn với Lễ hội Văn hóa “Chợ tình Xuân Dương”.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị phòng chuyên môn tiếp thu những ý kiến góp ý của các đại biểu, cụ thể hóa các nội dung trong kế hoạch của huyện, bố cục nội dung khai mạc ngắn gọn và những nội dung tổ chức tại Lễ hội diễn ra hợp lý; đề nghị UBND xã Xuân Dương chỉ đạo, tuyên truyền nhân dân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, hộ gia đình; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo thuận lợi là địa điểm dừng, nghỉ cho du khách; các đơn vị chuyên môn phối hợp tốt để tổ chức thành công Lễ hội Văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” năm 2024../.