Họp Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa truyền thống “Chợ tình Xuân Dương”

( Cập nhật ngày: 24/04/2024 )

Để tổ chức thành công Lễ hội Văn hóa truyền thống “Chợ tình Xuân Dương” năm 2024, chiều ngày 23/04/2024, UBND huyện Na Rì tổ chức cuộc họp Ban tổ chức Lễ hội để chỉ đạo, rà soát các nội dung tổ chức trong Lễ hội Văn hóa truyền thống “Chợ tình Xuân Dương” và các hoạt động hưởng ứng “Tuần Văn hóa – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024. Ông Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội và các Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Tổ chức Lễ hội Văn hóa truyền thống “Chợ tình Xuân Dương”.

Lễ hội năm nay gồm các nội dung hoạt động chính: Hội trại thanh niên, chương trình “Ngày hội hàng hóa vì người tiêu dùng”, tư vấn nghề nghiệp, việc làm, không gian chuyển đổi số; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian; triển lãm ảnh; tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Bắc Kạn; Lễ bế mạc “Tuần Văn hóa – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 gắn với Lễ hội Văn hóa “Chợ tình Xuân Dương”; tổ chức hưởng ứng ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam; công bố Quyết định công nhận Làng nghề miến dong Côn Minh. Điểm nhấn của Lễ hội là màn trình diễn hoạt cảnh Na Rì sắc màu hội tụ; hoạt cảnh tái hiện không gian sinh hoạt văn hóa trong cộng đồng người Nùng xã Xuân Dương; Hội thi “Người đẹp trong trang phục truyền thống các dân tộc huyện Na Rì”, thả đèn hoa đăng…  Lễ hội sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 01/5/2024 đến ngày 03/5/2024 (tức ngày 23 đến 25 tháng 3 âm lịch) tại thôn Bắc Sen, xã Xuân Dương.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất những nội dung cụ thể, chi tiết, hoạt động tại Lễ hội Văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” gắn với Lễ bế mạc “Tuần Văn hóa – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các các thành viên Ban Tổ chức, các phòng ban, địa phương tiếp tục thực hiện theo sự phân công, tập trung thực hiện nhiệm vụ, phối hợp tốt để huyện tổ chức thành công Lễ hội Văn hóa truyền thống “Chợ tình Xuân Dương” và chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tuần Văn hóa – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 ./.