Họp Ban Chỉ đạo Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” năm 2023

( Cập nhật ngày: 10/04/2023 )

Sáng 10/4/2023, Ban chỉ đạo Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” năm 2023 tổ chức cuộc họp thống nhất nội dung, phương án tổ chức Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” năm 2023.

Dự cuộc họp có đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Có mặt các thành viên Ban Chỉ đạo Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” năm 2023.

Theo kế hoạch, Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” năm 2023 sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 12 – 14/5/2023 (tức ngày 23-25/3 âm lịch). Lễ hội  khai mạc lúc 08 giờ 00 phút, ngày 13 tháng 5 năm 2023 (tức ngày 24/3 ÂL), địa điểm tại thôn Bắc Sen, xã Xuân Dương. Lễ hội sẽ diễn ra 4 hoạt động chính, đó là: Hội trại; thi đấu bóng chuyền da (nam); biểu diễn văn nghệ, trình diễn di sản văn hóa, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống, thi ẩm thực các món ăn dân tộc; trưng bày quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm hàng hóa.

Các đại biểu dự cuộc họp đã có nhiều ý kiến thảo luận, đề xuất các phương án để thống nhất tổ chức thành công Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” năm 2023.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, đơn vị chuyên môn, UBND xã Xuân Dương phối hợp tốt từ khâu chuẩn bị địa điểm tổ chức các hoạt động, đảm bảo hậu cần, chậm nhất ngày 5/5/2023, các Ban giúp việc sẽ báo cáo Ban Chỉ đạo Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương”  kịp thời./.