Hơn 92% hộ gia đình đồng ý với phương án sáp nhập thôn Bản Kẹ và Nà Mỏ, xã Kim Hỷ

( Cập nhật ngày: 09/10/2024 )

Sáng ngày 09/10, UBND xã Kim Hỷ tổ chức cuộc họp lấy ý kiến sáp nhập thôn Bản Kẹ và Nà Mỏ. Dự cuộc họp có đồng chí Lê Đức Chung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, thành viên Ban Chỉ đạo sắp xếp, sáp nhập, đổi tên thôn, tổ nhân dân trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND xã đã thông tin, tuyên truyền đến bà con nhân dân các văn bản liên quan đến việc thực hiện sắp xếp, sáp nhập, đổi tên thôn, Tổ nhân dân trên địa bàn. Thôn Nà Mỏ có tổng số 40 hộ dân, thôn Bản Kẹ có 30 hộ dân, theo phương án của xã, hai thôn sẽ sáp nhập thành một thôn có tổng số 70 hộ dân lấy tên là Nà Mỏ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Đức Chung, Trưởng công an, thành viên Ban Chỉ đạo huyện thông tin tình hình thực hiện chủ trương sắp xếp, sáp nhập, đổi tên thôn, Tổ nhân dân trên địa bàn tỉnh, huyện. Đồng thời, chỉ đạo người dân tập trung thảo luận, thống nhất bỏ phiếu lấy ý kiến về việc sáp nhập thôn Bản Kẹ và Nà Mỏ.

Kết quả bỏ phiếu lấy ý kiến sáp nhập thôn có 65/70 hộ gia đình đồng ý với phương án sáp nhập thôn, đạt hơn 92%; có 58/70 hộ gia đình đồng ý với tên thôn, đạt hơn 82%./.

Diệu Thu