Hội xuân Khuổi Nộc xã Lương Thượng

( Cập nhật ngày: 13/02/2024 )

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân, ngày 13/02/2024 (tức mùng 4 Tết) thôn Khuổi Nộc, Lương Thượng tổ chức Hội xuân mang đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông ở địa phương.

Dự Hội xuânđồng chí Bế Ngọc Thuấn – Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Có mặt lãnh đạo 1 số cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo UBND xã Lương Thượng, lãnh đạo các xã lân cận và đông đảo bà con nhân dân trong và ngoài xã.

Đã thành thông lệ, hàng năm đến ngày mùng 4 tháng Giêng, thôn Khuổi Nộc tổ chức Hội xuân nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Mông. Hội xuân diễn ra những hoạt động hào hứng, vui vẻ, sôi nổi như: Giao lưu văn nghệ; tung còn; chọi bò; bóng đá; bóng chuyền hơi; lày cỏ; kéo co…Đặc biệt, những tiết mục văn nghệ múa, hát, múa khèn, thổi sáo mừng Đảng, mừng xuân mang đậm bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc Mông; Hội chọi bò là hoạt động độc đáo và thu hút sự tham gia cổ vũ của đông đảo người dân, du khách gần xa.

Tại Hội xuân, đồng chí Bế Ngọc Thuấn – Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà động viên bà con thôn Khuổi Nộc.

Hội xuân Khuổi Nộc là dịp để người dân giới thiệu những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương, là nơi gặp gỡ, giao lưu của người dân địa phương, cầu mong cho một năm lao động sản xuất mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu./.