Hội thi “Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc huyện Na Rì”

( Cập nhật ngày: 01/05/2024 )

Tối 01/5/2024, tại xã Xuân Dương đã diễn ra Hội thi “Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc huyện Na Rì”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại Lễ hội văn hóa truyền thống “Chợ tình Xuân Dương” năm 2024.

Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nông Quang Kế, Phó Chủ tịch UBND huyện. Có mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân Dương.

Đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Tham dự Hội thi có 10 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hội thi “Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc huyện Na Rì” năm 2024 gồm có 1 phần thi, đó là phần thi trình diễn bộ trang phục dân tộc truyền thống trên nền nhạc kết hợp giới thiệu về bộ trang phục trình diễn. Hình thức thi theo cặp, thí sinh mỗi xã, thị trấn lựa chọn 02 thí sinh (1 nam, 1 nữ) tham gia trình diễn, khuyến khích sử dụng các diễn viên phụ họa trong phần trình diễn.

Sau 1 thời gian diễn ra sôi nổi, đội thi đến từ Thị trấn Yến Lạc giành giải nhất, 2 đội xã Xuân Dương và Đổng Xá đạt giải nhì, 3 đội Dương Sơn, Kim Hỷ, Liêm Thủy đạt giải ba và các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Na Rì là một huyện miền núi gồm các dân tộc Tày, Nùng, Kinh, Dao, Mông sinh sống, mỗi dân tộc đều có những bản sắc văn hóa dân tộc truyền thống rất đặc sắc, trong đó trang phục truyền thống của các dân tộc mang những nét đẹp và ý nghĩa khác nhau. Tất cả tạo nên một không gian văn hóa đặc sắc, từ đó góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Na Rì.

Một số hình ảnh tại Hội thi