Hội thi tìm hiểu kiến thức Luật Bình đẳng giới xã Văn Vũ thu hút 19 đội tham gia

( Cập nhật ngày: 26/06/2024 )

Nhằm đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, nâng cao chất lượng hiệu quả truyền thông về bình đẳng giới, ngày 26/6, UBND Văn Vũ tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức Luật Bình đẳng giới thu hút 19 đội thi đến từ các thôn bản tham gia và hơn 250 người dân đến cổ vũ.

Nội dung của Hội thi là trang bị những kiến thức pháp luật về bình đẳng giới, Nghị định, hướng dẫn thi hành Luật bình đẳng giới, các câu chuyện, tiểu phẩm về chủ đề bình đẳng giới. Tại hội thi, các đội tham gia 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, thi kiến thức (theo hình thức trắc nghiệm)thi tiểu phẩm.

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng, Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho đội thi thôn Pò Duốc; trao 2 giải nhì cho đội thôn Nà Chia và Thôm Khinh; trao 3 giải ba và 13 giải khuyến khích cho các đội thi còn lại. Ngoài ra, trao các giải phụ cho đội thi thônThôm Khinh có Tiểu phẩm hay nhất và đội thôn Nà Chia có màn chào hỏi hay nhất.

Qua Hội thi nhằm vận động cán bộ, đảng viên, người dân trong cộng đồng thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn xã, từ đó lan tỏa các thông điệp, những chính sách, pháp luật, quy định tới cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới./.