Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2023 – 2024

( Cập nhật ngày: 16/04/2024 )

Trong 02 ngày 15 và 16/4/2024, 20 giáo viên Tổng phụ trách Đội đang công tác tại các trường học trên địa bàn huyện tham gia Hội thi Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2023 – 2024 do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức.

Dự khai mạc và tổng kết hội thi có ông Lèo Văn Thảo, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo các trường học có giáo viên dự thi.

Tham gia hội thi, các giáo viên Tổng phụ trách Đội trải qua 04 phần thi gồm: Báo cáo mô hình tổ chức hoạt động Đội; thi kiến thức và kỹ năng; thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ làm công tác Đội; thi năng khiếu tổng phụ trách Đội.

Ở phần thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ làm công tác Đội, thí sinh bốc thăm câu hỏi thi hướng dẫn, điều hành thực hành Nghi thức Đội và lựa chọn 01 trong 3 bài trống bắt buộc để thực hiện; thi tham gia hoạt động trò chơi lớn. Phần thi năng khiếu diễn ra trong thời gian tối đa 05 phút, thí sinh tự thiết kế, biên đạo, dàn dựng 1 tiết mục trong lĩnh vực nghệ thuật sở trường của bản thân. Kết thúc hội thi, 20/20 giáo viên đạt danh hiệu Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, năm học 2023 – 2024.

Hội thi nhằm tạo điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Đồng thời là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, từ đó tiếp tục xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện./.