Hội thao Điều lệnh đội ngũ năm 2024

( Cập nhật ngày: 07/08/2024 )

Nhằm đánh giá chất lượng cán bộ huấn luyện, trình độ thực hành động tác điều lệnh đội ngũ của sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong đơn vị, ngày 07/8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội thao Điều lệnh đội ngũ năm 2024.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện. Có mặt lãnh đạo Ban CHQS huyện, Ban tổ chức, Ban giám khảo và toàn thể sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp là thí sinh tham gia Hội thao.

Trong thời gian Hội thao, các Ban Tham mưu, Chính trị, Hậu cần – Kỹ thuật đã thi duyệt đội ngũ; các thí sinh tham gia thi trả lời lý thuyết và thực hành những động tác điều lệnh đội ngũ từng người không có súng như: Động tác chào, chào báo cáo; đi đều, đứng lại, đổi chân, giậm chân; đi nghiêm, đứng lại; động tác đi đều chuyển thành đi nghiêm chào và thôi chào.

Kết thúc Hội thao, qua đánh giá, xếp loại đối với nội dung duyệt đội ngũ, giải nhất thuộc về Ban Tham mưu; giải nhì thuộc về Ban Chính trị và Ban Hậu cần – Kỹ thuật.

Qua Hội thao nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng huấn luyện, thực hiện động tác điều lệnh đội ngũ; kịp thời rút kinh nghiệm, đề ra các biện pháp nâng cao chất lượng huấn luyện; xây dựng nền nếp chính quy, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” năm 2024. Đồng thời, là cơ sở để đơn vị tổ chức bồi dưỡng, ôn luyện tốt để tham gia Hội thao Điều lệnh đội ngũ cấp Bộ CHQS tỉnh./.