Hội Nông dân huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

( Cập nhật ngày: 05/07/2024 )

Sáng ngày 05/7/2024, Hội Nông dân huyện tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cao Minh Hải, ủy viên BCH TW Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; phía huyện có đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Có mặt lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, Ngân hàng NN&PTNT huyện; ủy viên BCH Hội nông dân huyện và chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội nông dân huyện đã bám sát chỉ đạo của cấp trên, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua, tích cực vận động hội viên, nông dân tham gia phát triển KT-XH tại địa phương. Kết nạp mới được 61 hội viên, đạt 76% KH, nâng tổng số hội viên hiện có 7.184 người. Quỹ Hỗ trợ nông dân đang quản lý trên 4,7 tỷ đồng với 96 hộ vay vốn. Kết quả các phong trào thi đua có 488 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã, có 97 hộ đạt hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏicấp huyện, 17 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Hiện có 48 hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, 165 tổ hợp tác, với hơn 2.000 hội viên tham gia, đã có 28 sản phẩm nông nghiệp được cấp chứng nhận OCOP, trong đó 1 sản phẩm đạt 5 sao và 27 sản phẩm đạt 3 sao.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận đánh giá những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp khắc phục để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm cụ thể: Tiếp tục vận động, hỗ trợ hội viên, nông dân tích cực thi đua sản xuất, kinh doanh, liên kết, hợp tác sản xuất theo chuỗi giá trị để nâng cao giá trị gia tăng và chất lượng an toàn thực phẩm; khuyến khích nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, nông dân xuất sắc tham gia truyền nghề, đào tạo, bồi dưỡng nghề cho các hộ nông dân khác phát triển; hướng dẫn, hỗ trợ, vận động hội viên, nông dân tham gia thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Cao Minh Hải và đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của Hội nông dân huyện đạt được trong 6 tháng qua. Đồng thời, đề nghị Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; quan tâm công tác phát triển hội viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là thực hiện các dự án, chương trình phát triển kinh tế, giải ngân vốn vay; tiếp tục chủ động tham mưu kịp thời cho huyện xây dựng một số dự án, mô hình kinh tế khai thác các nguồn vốn vay ưu đãi của Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương, tỉnh, huyện để triển khai thực hiện có hiệu quả. Tập trung xây dựng các mô hình, tổ hợp, hợp tác xã,phát triển mạnh các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa theo chuỗi liên kết; tích cực vận động nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới./.

Phương Nga