Hội Nông dân huyện Na Rì tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2024

( Cập nhật ngày: 08/08/2024 )

Ngày 08/8/2024, Hội Nông dân Huyện Na Rì tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2024.

Tham gia Hội thi có 16 thí sinh đại diện cho đội ngũ tuyên truyền viên  Hội Nông dân đại diện cho hơn 7 nghìn cán bộ, hội viên Nông dân trên địa bàn huyện.

Các đội trải qua 3 phần thi, gồm: Thuyết trình, kiến thức và năng khiếu. Các đội thi tập trung vào chủ đề: Nông dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng nông thôn mới, giữ gìn trật tự và đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội ở nông thôn; khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường nông thôn và thích ứng với biến đổi khí hậu; vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân cơ sở trong phát triển nông nghiệp, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động…

Qua các phần tranh tài sôi nổi, các đội đã thể hiện khả năng hiểu biết của người nông dân trong giai đoạn mới, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và được Ban giám khảo đánh giá cao.

Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về thí sinh Bùi Thị Hằng – Hội Nông dân thị trấn Yến Lạc; trao giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Bên – xã Kim Hỷ và Nông Văn Trưởng xã Xuân Dương; trao giải ba cho thí sinh Hà Thị Đông xã Côn Minh và Triệu Thị Thùy, xã Quang Phong; 11 đội còn lại được nhận giải khuyến khích của hội thi.

Hội thi Tuyên truyền viên Hội Nông dân giỏi là dịp để tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Qua hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về nghiệp vụ, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở; động viên cán bộ, hội viên nông dân phát huy tính sáng tạo, đoàn kết trong lao động sản xuất và sinh hoạt, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ gắn với xây dựng tổ chức Hội vững mạnh./.