Hội nghị tuyên truyền về công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình năm 2023

( Cập nhật ngày: 21/07/2023 )

Sáng ngày 21/7/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình năm 2023 tại huyện Na Rì.

Tham gia tập huấn có các đồng chí Chuyên viên Phòng văn hóa và Thông tin huyện; viên chức Trung tâm Văn hóa TT&TT huyện; Đại diện Ban chỉ đạo công tác gia đình cấp xã, thị trấn; cán bộ phụ trách Văn hóa – thông tin; Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn và các đồng chí Trưởng thôn trên địa bàn huyện.

Nội dung tập huấn, gồm: Triển khai các văn bản về chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Trung ương, của tỉnh về công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình hiện nay; Triển khai nội dung Bộ tiêu chí Ứng xử trong gia đình và Kỹ năng giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình hiện nay.

Thông qua hội nghị, các đại biểu tham dự đã tiếp thu được nhiều nội dung quan trọng để từ đó áp dụng thực hiện theo đúng quy định pháp luật, trang bị cho mình cách xử lý khi gặp các tình huống bạo hành, bạo lực xảy ra một cách phù hợp nhất, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền, xã hội văn minh trong giai đoạn hiện nay./.