Hội nghị trực tuyến triển khai, phổ biến Nghị định số 58/2024/NĐ-CP ngày 24/5/2024 của Chính phủ về một số chính sách đầu tư trong Lâm nghiệp

( Cập nhật ngày: 12/07/2024 )

Sáng ngày 12/7/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai, phổ biến Nghị định số 58/CP của Chính phủ về một số chính sách đầu tư trong Lâm nghiệp.

Dự Hội nghị tại điểm cầu của huyện có Ông Lương Thanh Lộc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các Phòng, ban chuyên môn liên quan và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Các đại biểu được nghe phổ biến nội dung trọng tâm của Nghị định số 58/2024/NĐ-CP ngày 24/5/2024 của Chính phủ về một số chính sách đầu tư trong Lâm nghiệp; nội dung kết quả nghiên cứu, học tập kinh nghiệm tín chỉ các bon rừng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Nghị định 58/2024/NĐ-CP ngày 24/5/2024 của Chính phủ có một số quy định mới trồng rừng thay thế, bảo vệ, phát triển rừng như tăng định suất bảo vệ, chăm sóc rừng… quy định trách nhiệm của Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh là chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện, kiểm tra, đánh giá, bố trí vốn ngân sách địa phương và lồng ghép các nguồn vốn để đảm bảo thực hiện đúng mục tiêu, hiệu quả việc bảo vệ, phát triển rừng.

Trên cơ sở định mức trồng rừng hiện hành, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chỉ đạo, ủy quyền cho cơ quan chuyên môn lập dự toán nâng mức phí, hỗ trợ kịp thời cho người trồng rừng và các đơn vị liên quan, góp phần bảo vệ, tăng độ che phủ rừng. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 7 năm 2024./.

Diệu Thu