Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri chuyên đề tháng 3/2024

( Cập nhật ngày: 18/03/2024 )

Nhằm lấy ý kiến của đông đảo cử tri đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh sẽ thay thế các quy định có liên quan trước đây không còn phù hợp với Nghị định số 33/2023/NĐ-CP, chiều ngày 18/3/2024, hơn 8.000 cử tri trong tỉnh và hơn 1.000 cử tri của huyện Na Rì đã tham dự Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri chuyên đề về dự kiến quy định chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố và người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Hội nghị do Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tổ chức.

Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu của huyện có đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mã Thị Hường, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Có mặt các vị đại biểu HĐND tỉnh công tác tại huyện.

Các cử tri đã được thông tin về Nghị định số 33/2023/NĐ-CP của Chính phủ; quá trình xây dựng hồ sơ, nội dung cơ bản dự thảo Nghị quyết (lần thứ 13) của HĐND tỉnh Quy định chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố và người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Tại buổi tiếp xúc có hơn 20 lượt ý kiến của cử tri tại các điểm cầu trong toàn tỉnh. Về cơ bản, các cử tri đồng tình với số lượng các chức danh người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Một số cử tri đề nghị xem xét phụ cấp cho Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi cấp xã.Về mức phụ cấp, cử tri còn nhiều ý kiến xoay quanh việc không quy định mức hỗ trợ phụ cấp hằng tháng cho Chi hội trưởng Hội Khuyến học và Hội Chữ thập đỏ cấp thôn, tổ…Có ý kiến cho rằng, nên giảm mức phụ cấp ở một số chức danh kiêm nhiệm ở tổ dân phố để bổ sung cho một số chức danh chưa có phụ cấp…

Đây là chính sách lớn, phạm vi tác động đến tất cả các đối tượng là người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố và những người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố. Nghị quyết được ban hành sẽ góp phần động viên những người được hưởng yên tâm công tác, cố gắng và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao./.