Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

( Cập nhật ngày: 09/08/2023 )

Sáng ngày 09/8/2023, HĐND tỉnh, Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử tỉnh tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tới các điểm cầu 8 huyện, thành phố và các xã phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Na Rì có đồng chí Mã Thị Hường UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các Đại biểu HĐND huyện; Lãnh đạo và Chuyên viên giúp việc Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 02 ngày (từ 0910/8/2023). Các đại biểu được tìm hiểu 03 chuyên đề gồm: Kỹ năng thẩm tra, giám sát của HĐND về ngân sách nhà nước do Tiến sỹ Bùi Đặng Dũng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội khóa XIV trực tiếp truyền đạt; Kỹ năng giám sát hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản; Kỹ năng tổ chức phiên giải trình do Ông Lê Văn Hoạt – Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội truyền đạt. Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được thực hành nội dung Chuyên đề 3 về Kỹ năng tổ chức Phiên giải trình.

Theo kế hoạch, hội nghị sẽ kết thúc vào chiều ngày 10/8/2023./.