Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an Na Rì và Trung tâm y tế huyện

( Cập nhật ngày: 02/10/2023 )

Chiều ngày 02/10/2023, Trung tâm Y tế huyện và Công an huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an huyện Trung tâm Y tế huyện về thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế trên địa bàn. Đồng chí Lương Thanh Lộc UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự, chỉ đạo.

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo kết quả phối hợp của Công an huyện trong thời gian qua và thông qua Kế hoạch phối hợp thời gian tới. Công an huyện và Trung tâm Y tế huyện đã cùng ký kết Kế hoạch thực hiện Quy chế phối hợp. Mục đích của kế hoạch nhằm đảm bảo việc triển khai thực hiện Quy chế phối hợp có hiệu quả, đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tạo sự chủ động, thống nhất và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phối hợp giữa lực lượng Công an các cấp vàTrung tâm y tế cũng như các Trạm y tế trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lương Thanh Lộc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của 2 đơn vị phối hợp trong những năm qua; đồng thời đề nghị, trong thời gian tới Công an huyện và trung tâm Y tế Na Rì cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Y tế về thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế trên địa bàn. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên về đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước; đảm bảo nội bộ trong sạch vững mạnh. Chủ động phối hợp làm trong sạch địa bàn, rà soát, quản lý các đối tượng hình sự, trộm cắp, móc túi, cò mồi… tại các cơ sở y tế. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát thực hiện các biện pháp đấu tranh  trấn áp, bắt giữ đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản, côn đồ hung hãn, cố y gây thương tích, giữ vững an ninh trật tự tại khu vực khám, chữa bệnh. Tiếp tục đổi mới toàn diện và nâng cao y đức của người thầy thuốc, chất lượng công tác chuyên môn cũng như hiệu quả các mặt công tác trong ngành y tế. Xây dựng lực lượng y, bác sỹ có y đức, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao; xây dựng tổ chức bộ máy luôn trong sạch vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh trật tự, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân…/.