Hội nghị tổng kết năm học 2022 – 2023

( Cập nhật ngày: 25/08/2023 )

Ngày 25/8/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Rì tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022 – 2023. Đồng chí Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo hội nghị.

Năm học 2022 – 2023 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã nỗ lực không ngừng, phấn đấu cơ bản hoàn thành và hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra. Nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững, công tác an ninh, an toàn trường học tiếp tục được đảm bảo. Chất lượng giáo dục tiếp tục có nhiều chuyển biến, chất lượng các kì thi, cuộc thi được nâng lên. Kết thúc năm học có 42 đơn vị đạt Lao động tiên tiến; hơn 700 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 07 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; 111 cá nhân đạt danh hiếu Chiến sỹ thi đua cơ sở; Chất lượng các cuộc thi dành cho học sinh tiểu học và THCS tiếp tục được duy trì và nâng lên, nhiều học sinh đạt giải cao cấp tỉnh, cấp quốc gia. Việc tuyển sinh vào các lớp đầu cấp MN, TH, THCS đạt 100%. Chất lượng chăm sóc, giáo dục tại các nhà trường ngày càng cao và có chất lượng. Việc tổ chức dạy và học lớp 1,2,3,6,7 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong các nhà trường đáp ứng yêu cầu. 17/17 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; 17/17 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; 17/17 xã, thị trấn đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; 17/17 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 3.

Năm học 2023 – 2024, ngành GD&ĐT huyện Na Rì tiếp tục phấn đấu: đảm bảo nền nếp, kỷ cương, an ninh, an toàn trường học, đoàn kết nội bộ; đảm bảo chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành trường học; Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục kiểm soát tốt chất lượng giáo dục nhất là điểm trường lẻ; Cải thiện, tạo chuyển biến chất lượng mũi nhọn. Trọng tâm là triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong toàn ngành; Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua trong toàn ngành

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Ngành trong năm học vừa qua; thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí đã giao nhiệm vụ trong năm học 2023 – 2024; đồng thời đặt niềm tin vào sự nỗ lực, phấn đấu của Ngành sẽ góp phần xây dựng, phát triển nền giáo dục huyện nhàngày càng phát triển, thành công hơn nữa trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương cũng như cho đất nước.

Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023 đã được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT Bắc Kạn; Chủ tịch UBND huyện và của ngành GD&ĐT huyện…/.