Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022-2023, phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024

( Cập nhật ngày: 08/09/2023 )

           Chiều ngày 08/9/2023, Liên đoàn Lao động huyện Na Rì tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022-2023, phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024. Dự hội nghị đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Hồng Thái – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hạnh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, Chủ tịch Công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn huyện.

          Hiện nay trên địa bàn huyện Na Rì có tổng số 41 công đoàn cơ sở trong đó có 01 Công đoàn cơ quan Phòng GD&ĐT và 40 Công đoàn trường học với tổng số 927 cán bộ giáo viên và người lao động. Ngay từ đầu năm học, các Công đoàn trường học đã tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức phân công cán bộ giáo viên và người lao động thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo đúng người, đúng việc, đúng quy chế theo các văn bản hướng dẫn quy định hiện hành. 100% Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị viên chức đầu năm, đảm bảo có chất lượng, nhiều ý kiến của đoàn viên và người lao động được chính quyền đồng cấp tiếp thu và được điều chỉnh trong quy chế hoạt động cơ quan, quy chế phối hợp, quy chế chi tiêu nội bộ… Trong năm học tổ tư vấn pháp luật các cấp đã tổ chức được 105 cuộc cho 637 lượt người.

Các Công đoàn cơ sở đã tham gia và phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, các chế độ, chính sách đối với cán bộ giáo viên và người lao động; thường xuyên thăm nắm tình hình đoàn viên, cán bộ giáo viên, người lao động và hoạt động công đoàn để kịp thời giúp đỡ cán bộ, đoàn viên tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và trong đời sống của người lao động. Trong năm học có 161 người được nâng lương thường xuyên, 42 người được nâng lương trước thời hạn; phụ cấp thâm niên nghề, vượt khung được thực hiện theo đúng quy định. 100 % người lao động được tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Trong năm học có 41/41 CĐCS phối hợp với chính quyền tổ chức khám sức khỏe cho 866 đoàn viên, người lao động với tổng số tiền trên 446 triệu đồng. Trong năm học, hầu hết các CĐCS trường học tham gia các cuộc thi giáo viên dạy giỏi do trường, phòng giáo dục tổ chức. Kết quả có 104 Giáo viên dạy giỏi cấp huyện; có 22 Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; có 39/40 trường học đều đạt trường học “Xanh- Sạch – Đẹp – An toàn – Thân thiện” năm học 2022-2023…

Hội nghị đã giành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, nhìn nhận những mặt tồn tại, hạn chế để rút ra được những bài học kinh nghiệm, chỉ ra được những nguyên nhân một cách cụ thể nhằm phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu, cùng tìm ra những giải pháp hiệu quả để tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành các hoạt động công đoàn năm học 2023-2024 và những năm học tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà công đoàn các cấp đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn đối với các CĐCS, cán bộ, giáo viên, người lao động. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị LĐLĐ huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo bám sát Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, tập trung chỉ đạo các CĐCS xây dựng chương trình công tác công đoàn trường học năm học 2023 – 2024 gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành giáo dục và Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Tập trung triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, quan tâm phối hợp tổ chức hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động; hội nghị người lao động năm học 2023 – 2024. Chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng, đời sống việc làm của cán bộ, giáo viên, người lao động; kịp thời đề xuất những kiến nghị, vướng mắc, đặc biệt là những bất cập liên quan đến chế độ, chính sách của cán bộ, giáo viên, người lao động. Tổ chức các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, giáo viên, người lao động. Tổ chức hiệu quả, thiết thực các phong trào thi đua trong đoàn viên, giáo viên, người lao động; tăng cường đẩy mạnh công tác ứng dụng thông tin, chuyển đổi số gắn với công tác dạy và học trong thời gian tới…

Nhân dịp này Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen cho các tập thể các đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm học 2022-2023. Liên đoàn Lao động huyện Na Rì đã tặng Giấy khen 03 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm học 2022-2023; tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm học 2022-2023…/.

 Quốc Khánh