Hội nghị Tổng kết Cụm An ninh khu vực năm 2023

( Cập nhật ngày: 17/04/2024 )

Sáng ngày 17/4/2024, Huyện Na Rì đơn vị Cụm trưởng Cụm An ninh khu vực (ANKV) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024 về thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo An ninh trật tự cụm an ninh khu vực huyện Phú Lương, huyện Đồng Hỷ, huyện Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên, huyện Chợ Mới, huyện Na Rì tỉnh Bắc Kạn.

Dự hội nghị có đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Na Rì; Thượng tá Lê Hồng Giang – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện Cụm ANKV; lãnh đạo một số phòng chức năng thuộc Công an tỉnh Bắc Kạn – Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo Công an, Hạt Kiểm lâm 05 huyện giáp ranh, Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 2 Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn; Ban Quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ tỉnh Thái Nguyên và Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đại diện Công an các xã, thị trấn là thành viên cụm; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Công an viên, bảo vệ dân phố các tổ thôn, xóm, khu vực giáp ranh; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảm an ninh trật tự Cụm ANKV năm 2023.

Năm 2023, các đơn vị trong Cụm đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức tuần tra kiểm soát địa bàn giáp ranh, qua đó tình hình an ninh chính trị trong Cụm ANKV luôn được giữ vững ổn định, nội bộ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đoàn kết, thống nhất, đại đa số nhân dân tin tưởng và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương.

Lực lượng Công an các xã, thị trấn đã chủ động tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được 73 buổi với hơn 7.000 lượt người tham dự, qua công tác tuyên truyền và phát động, quần chúng nhân dân cung được 78 tin có giá trị, từ đó đã giúp cho lực lượng Công an thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và công tác bảo vệ rừng; Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và luật giao thông đường bộ tại các cơ sở giáo dục, thu hút hơn 1.300 học sinh, giáo viên tham gia, tuyên truyền tin an ninh trật tự 47 lượt qua hệ thống phát thanh của xã.

Năm 2023, tội phạm, vi phạm pháp luật có xu hướng gia tăng, chủ yếu là tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản, đánh bạc, vi phạm về quản lý và bảo vệ rừng… Trên địa bàn khu vực giáp ranh phát hiện 22 vụ với 30 đối tượng liên quan đến mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy; tai nạn, va chạm giao thông xảy ra 24 vụ, 06 người chết; Cố ý gây thương tích 22 vụ, 36 đối tượng; Trộm cắp tài sản 20 vụ, 17 đối tượng; Đánh bạc 07 vụ với 51 đối tượng; Hủy hoại tài sản 05 vụ = 05 đối tượng; Tội phạm, vi phạm về quản lý và bảo vệ rừng 109 vụ = 119 đối tượng.

Tại hội nghị, các thành viên trong Cụm ANKV đã tham luận làm rõ hơn kết quả đạt được, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Na Rì đã trao giấy khen cho 05 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảm an ninh trật tự Cụm ANKV năm 2023.

Các đơn vị trong cụm đã tổ chức ký kết giao ước thi đua, năm 2024, đồng thời bàn giao đơn vị cụm trưởng cho huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên./.

Minh Tới