( Cập nhật ngày: 23/11/2023 )

Sáng ngày 23/11/2023, UBND huyện Na Rì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự Hội nghị có Thượng tá Ngô Tuấn Anh, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Có mặt lãnh đạo Thường trực UBND, UB.MTTQ huyện; thủ trưởng, trưởng các Ban tham mưu, chính trị, Hậu cần kỹ thuật CHQS huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng các xã, thị trấn; Chỉ huy trưởng, chính trị viên Ban CHQS đơn vị tự vệ Huyện ủy; UBND huyện; trung đội trưởng Dân quân cơ động.

Hội nghị thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác Quốc phòng địa phương năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ công tác Quốc phòng địa phương năm 2024; báo cáo kết quả công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023, phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền các cấp đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, toàn diện, có hiệu quả công tác quốc phòng địa phương theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước phù hợp với đặc điểm, điều kiện cụ thể của địa phương. Huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội kết hợp chặt chẽ với củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quốc phòng, an ninh ở địa phương, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Trong năm 2023, Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác diễn tập đối với 04 xã, kết quả 04 xã đạt loại giỏi. Tham gia Hội thi cán bộ huấn luyện giỏi cấp Bộ CHQS tỉnh, kết quả 01 đồng chí đạt loại giỏi, 03 đồng chí đạt loại khá. Tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT tỉnh đtạ giải nhì toàn đoàn; tham gia hội thi Dân vận khéo cấp Bộ CHQS tỉnh đạt giải khuyến khích. Công tác phối hợp giữa quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể ở địa phương được duy trì thường xuyên, có hiệu quả; nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện đạt kết quả khá; công tác giáo dục QP&AN, tuyển quân, tuyển sinh quân sự đạt kết quả tốt, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế – xã hội, củng cố QP&AN ở địa phương.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu thảo luận, tham luận trong thực hiện công tác huấn luyện, công tác chuẩn bị và thực hành  diễn tập, công tác xây dựng lực lượng, lực lượng dự bị động viên, công tác giáo dục QP&AN, công tác tuyển quân… năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và Thượng tá Ngô Tuấn Anh, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Quốc phòng địa phương, giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2023 của huyện. Đồng thời đề nghị trong năm 2024, huyện tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn, mệnh lệnh của cấp trên về công tác quân sự, quốc phòng địa phương; Ban CHQS huyện làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác xây dựng khu vực phòng thủ, công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2024, công tác huấn luyện các lực lượng, công tác giáo dục quốc phòng, an ninh; duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, kịp thời xử lý hiệu quả tình huống có thể xảy ra, không để bị động, bất ngờ, đặc biệt là trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, bảo vệ các hội nghị, kỳ họp của Trung ương, tỉnh và huyện và các ngày lễ lớn trong năm; nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đặc biệt là Luật nghĩa vụ quân sự đến mọi người dân và cả các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ; tuyên truyền thực hiện và chấp hành Nghị định của Chính phủ về quản lý phương tiện bay không người lái; quan tâm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024; tổ chức chuẩn bị chỉ đạo các cơ sở tổ thực hiện tốt công tác diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự cấp xã đảm bảo an toàn tuyệt đối…./.