Hội nghị sơ kết công tác Xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể

( Cập nhật ngày: 27/06/2024 )

Sáng ngày 27/6, Huyện ủy Na Rì tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 bằng hình thức trực tuyến tới các điểm cầu các xã, thị trấn trong toàn huyện. Đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì.

Dự hội nghị có đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; UB MTTQ và các đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng bộ Quân sự và Công an huyện.

Từ đầu năm đến nay, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng Đảng, đoàn thể từ huyện đến cơ sở thường xuyên được quan tâm chỉ đạo; Công tác xây dựng Đảng, củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ bản kịp thời, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện tốt; công tác kiểm tra, giám sát, triển khai các quy định, quyết định của Trung ương, nắm tình hình quần chúng, kiểm tra quy chế dân chủ ở cơ sở, bồi dưỡng lý luận chính trị được tổ chức thực hiện đúng kế hoạch. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể có nhiều nỗ lực trong tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới và các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, các phong trào thi đua yêu nước; chú trong công tác kết nạp đoàn viên, hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; duy trì các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, tín chấp cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những mặt đạt được cũng như những khó khăn, tồn tại nhằm từng bước khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nông n Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng cũng như MTTQ và các đoàn thể huyện từ đầu năm đến nay; đồng thời đề nghị trong thời gian tới các đơn vị từ huyện đến cơ sở cần thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng của Đảng viên và việc quản lý đảng viên đi nước ngoài; Tiếp tục triển khai thực hiện công tác tổ chức bộ máy và công tác cán bộ; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Tăng cường bám nắm cơ sở; các xã tiếp tục quan tâm công tác cán bộ. Quan tâm làm tốt công tác phòng chống Dịch tả lợn Châu phi và việc tái đàn sau dịch; làm tốt công tác phối hợp, thực hiện đúng quy chế phối hợp đã đề ra; tăng cường thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn./.

Ngọc Oánh – Văn Minh