Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

( Cập nhật ngày: 07/07/2023 )

Sáng 07/7/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Hồng Thái – Uỷ viên  Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện dự chỉ đạo.

Theo báo cáo công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023 cho thấy: Ban Thường vụ Huyện đoàn đã làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, pháp luật cho đoàn viên thanh niên. Tình hình tư tưởng đoàn viên thanh niên ổn định, không có phức tạp xảy ra; hoạt động tình nguyện được các cơ sở đoàn hưởng ứng mạnh mẽ, có nhiều đóng góp thiết thực cho địa phương; nhiều đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia phát triển kinh tế; đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác; một số cơ sở đoàn đã có nhiều thay đổi trong cách thức tổ chức, hoạt động chương trình tình nguyện phù hợp, hiệu quả hơn. Các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên được chỉ đạo trọng tâm, gắn với xây dựng nông thôn mới; các hoạt động tình nguyện về an sinh xã hội đạt hiệu quả tốt, xã hội hóa các nguồn lực xây dựng công trình thanh niên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận đánh giá những mặt đã đạt được cũng như những khó khăn tồn tại để khắc phục thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, góp phần thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã phát biểu chỉ đạo và  đánh giá cao những kết quả mà Đoàn thanh niên huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị các cấp bộ đoàn cần cụ thể hóa việc tham gia những nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị để tham gia phát triển kinh tế thực sự hăng hái tham gia vào xây dựng nông thôn mới. Cùng đó, các cơ sở Đoàn đổi mới hình thức tập hợp thanh niên; Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên và giáo dục thiếu niên nhi đồng; tổ chức sinh hoạt hè cho học sinh tại địa phương có hiệu quả; quan tâm thực hiện công tác cán bộ đúng quy định. Đồng thời triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới./.