Hội nghị Sơ kết Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/ 2024

( Cập nhật ngày: 03/04/2024 )

Sáng ngày 03/4/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Na Rì tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/ 2024. Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện chủ trì.

Dự hội nghị có đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Theo báo cáo, trong quý I năm 2024 Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện luôn bám sát Quy chế hoạt động, Nghị quyết, Quyết định của HĐQT, Ban đại diện HĐQT cấp trên, đồng thời tích cực, chủ động trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, hoạt động tín dụng chính sách đạt được một số kết quả đề ra. Tổng nguồn vốn đến 31/3 đạt trên 454 tỷ đồng, tăng trên 2 tỷ 800 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số cho vay trong quý I là 31 tỷ 470 triệu đồng, tăng 5 tỷ 212 triệu đồng so với cùng kỳ. Đánh giá chất lượng hiệu quả hoạt động giao dịch xã toàn huyện đạt 90,97 điểm, xếp loại tốt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm quý II và 6 tháng đầu năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban đại diện, hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra một số tồn tại, khó khăn và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, để hoạt động tín dụng chính sách xã hội góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện khẳng định hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã đề ra về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới của địa phương. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu tín dụng chính sách trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên của Ban đại diện; Ngân hàng CSXH huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn cơ sở; các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các cơ chế chính sách tín dụng để người dân tiếp cận nguồn vốn một cách nhanh nhất, thủ tục đơn giản nhất; quan tâm chỉ đạo sát sao việc cho vay và sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả./.