Hội nghị lấy ý kiến quy hoạch xây dựng vùng huyện Na Rì và kết nối liên vùng huyện Na Rì – Ngân Sơn

( Cập nhật ngày: 19/04/2024 )

Sáng ngày 19/4, Sở Xây dựng Bắc Kạn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến quy hoạch xây dựng vùng huyện Na Rì và kết nối liên vùng huyện Na Rì – huyện Ngân Sơn. Đồng chí Hà Minh Cương – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Kạn chủ trì.

Dự hội nghị, phía huyện có đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Thanh Lộc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn có liên quan, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Sau khi nghe cơ quan chuyên môn và đơn vị tư vấn trình bày tóm tắt nội dung của dự thảo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Na Rì và kết nối liên vùng huyện Na Rì huyện Ngân Sơn của tỉnh Bắc Kạn, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, trong đó tập trung vào các nội dung như: Đề nghị cơ quan chuyên môn và đơn vị tư vấn xác định rõ về phạm vi quy hoạch vùng huyện hay vùng liên huyện; tính chất, mục tiêu, quan điểm liên kết vùng phải cụ thể, rõ ràng hơn; cần cập nhật, bổ sung về tiềm năng, thế mạnh của các địa phương và tên địa danh cho chính xác, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Minh Cương – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Kạn giao bộ phận chuyên môn và đơn vị Tư vấn tiếp thu, tổng hợp đầy đủ ý kiến của các đại biểu để gửi tới cơ quan soạn thảo bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện; bố trí thời gian lấy ý kiến thảo luận đồ án đạt hiệu quả. Cần xác định quy hoạch vùng huyện hay quy hoạch vùng liên huyện; chỉnh sửa, bổ sung và thực hiện các bước xây dựng đồ án quy hoạch theo quy định./.