Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Na Rì khóa XIX

( Cập nhật ngày: 12/12/2023 )

Sáng ngày 12/12/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Na Rì tổ chức Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khoá XIX) tổng kết công tác năm 2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch ND huyện; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có mặt các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện;  lãnh đạo các ban HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên UBKT Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Trong năm 2023, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm, trong đó có 38/54 chỉ tiêu hoàn thành vượt so với Nghị quyết năm. Kinh tế – xã hội có bước phát triển tích cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm thực hiện. Cụ thể: Tổng diện tích các cây trồng hằng năm  thực hiện được hơn 9.480ha, đạt hơn 100% kế hoạch; tổng đàn gia súc gần 12.400 con; trồng rừng được hơn 670/550 ha, đạt trên 122%; thu ngân sách đạt hơn 110% kế hoạch; giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản được gần 99,2 tỷ đồng, đạt hơn 65%; kết nạp được 105 đảng viên, đạt 107%, nâng tổng đảng số đảng viên của toàn Đảng bộ huyện lên hơn 5.250 người.

Bên cạnh kết quả đạt được là chủ yếu, việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 vẫn còn những hạn chế cần được khắc phục. Đến nay vẫn còn 12/54 chỉ tiêu chưa đạt, trong đó đáng chú ý là: Số xã, thôn về đích nông thôn mới, diện tích cây dong riềng không đạt kế hoạch; dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện một số dự án; kết quả giải ngân, tiến độ thực hiện một số dự án thuộc các chương trình MTQG chậm tiến độ…

Hội nghị đã chia 2 tổ thảo luận tập trung làm rõ nguyên nhân những tồn tại, hạn chế, có giải pháp khắc phục cho năm tới. Sau thảo luận, thống nhất, Hội nghị đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện  đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn và nhân dân các dân tộc trong huyện nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ, cụ thể như: Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực, hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tích cực, chủ động thăm nắm cơ sở, đặc biệt tại các vùng đồng bào tôn giáo, vùng đặc biệt khó khăn. Làm tốt công tác củng cố tổ chức hội, phát triển đoàn viên, hội viên. Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy. Tập trung tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu đề ra. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá – xã hội, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên, chủ động phòng, chống và giảm nhẹ hậu quả thiên tai. Các cơ quan khối nội chính tăng cường công tác nắm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là dịp cuối năm. Thực hiện việc giao nhận quân đảm bảo số lượng, chất lượng. Tăng cường triển khai thực hiện kiểm tra, giám sát các nội dung của các Chương trình mục tiêu quốc gia, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030. Các đảng bộ, chi bộ, các cấp, các ngành tích cực, chủ động ngay từ đầu năm tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch; tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. /.