Hội nghị Giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

( Cập nhật ngày: 22/10/2024 )

Sáng ngày 22/10/2024, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ Ba nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các Ban HĐND huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Từ đầu năm đến nay, HĐND các cấp đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, xây dựng và thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chương trình công tác đề ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định, đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Tổ chức 73 kỳ họp trong đó cấp huyện 07 kỳ (01 kỳ thường lệ, 06 kỳ phát sinh đột xuất); ban hành 33 Nghị quyết; cấp xã, thị trấn tổ chức 66 kỳ họp (17 kỳ thường kỳ, 49 kỳ chuyên đề, phát sinh đột xuất); ban hành 233 Nghị quyết.

Hoạt động tiếp xúc cử tri được Hội đồng nhân dân chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp thực hiện theo kế hoạch; công tác giám sát, khảo sát được chú trọng, 10 tháng đầu năm các cấp tổ chức được 43 cuộc giám sát, 18 cuộc khảo sát.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động của HĐND các cấp; tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đưa ra những giải pháp về nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động giải trình của HĐND, giám sát, chất vấn của Thường trực HĐND.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Ban của Hội đồng nhân dân huyện tiếp tục chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu theo lĩnh vực được phân công phụ trách; tổ chức các hoạt động giám sát, khảo sát theo chương trình kế hoạch đề ra. Các Tổ, các vị đại biểu HĐND huyện thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân theo quy định. Theo nhiệm vụ, quyền hạn được giao Thường trực HĐND xã, thị trấn cần tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra đôn đốc các Ban, các vị đại biểu HĐND triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch năm 2024 đã đề ra; chủ trì phối hợp với đơn vị liên quan chuẩn bị tốt nội dung, chương trình, kỳ họp thường lệ cuối năm 2024 theo quy định.

Cùng ngày, các đại biểu dự Hội nghị đã đi thực địa tại Hồ Khuổi Khe, xã Kim Lư./.

Quốc Khánh