Hội nghị giao ban công tác tổ chức xây dựng Đảng quý III năm 2024

( Cập nhật ngày: 07/10/2024 )

Sáng ngày 07/10/2024, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác tổ chức xây dựng Đảng quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2024 tại huyện Na Rì. Đồng chí Hoàng Lục Do, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo, cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng trong toàn tỉnh.

Trong quý III/2024, ngành tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, các chương trình, kế hoạch của Đảng về công tác tổ chức xây dựng Đảng ở địa phương. Tham mưu sắp xếp tổ chức bộ máy, công tác cán bộ đảm bảo phù hợp, chặt chẽ, đúng quy định. Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, Ban Tổ chức tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; quyết định thành lập 4 tổ giúp việc các tiểu ban phục vụ Đại hội. Ban Tổ chức các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc chủ động tham mưu cho cấp ủy cụ thể hóa các văn bản để tổ chức thực hiện như: Ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025 – 2030; kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2025 –2030; quyết định thành lập các tiểu ban Đại hội. Trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, đảng viên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham mưu tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng cho 312 đảng viên đợt 02/9/2024. Toàn Đảng bộ tỉnh kết nạp được 278 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn tỉnh tính đến ngày 30/9/2024 có 37.518 đồng chí.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận, các đại biểu tập trung phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, đặc biệt là công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp để có giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Lục Do, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị Ban Tổ chức các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc thực hiện công tác nhân sự Đại hội bám sát theo văn bản hướng dẫn của của Trung ương, quan tâm đến cán bộ trẻ, cán bộ nữ; tham mưu thực hiện tốt công tác quy hoạch,rà soát đội ngũ cán  bộ để thuận lợi cho việc sắp xếp, bố trí cán bộ công chức gắn với vị trí việc làm; quan tâm công tác tổ chức bộ máy, biên chế; thực hiện tốt việc đánh giá, tổng kết cuối năm./.​​​​​