Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Hội nghị đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính cấp Công an tỉnh năm 2024

( Cập nhật ngày: 06/06/2024 )

           Sáng ngày 06/6/2024, Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính cấp Công an tỉnh, Công an huyện Na Rì năm 2024 tại huyện Na Rì. Đại tá Nguyễn Thanh Tuân – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị, phía huyện có đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực UBND huyện; UB MTTQ Việt Nam huyện; các phòng chuyên môn Công an tỉnh; Ban lãnh đạo Công an huyện và hơn 200 đại biểu đại diện cho các thôn, bản, tổ nhân dân trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an tỉnh Bắc Kạn có thẩm quyền quản lý và giải quyết đối với 167 thủ tục hành chính thuộc 11 lĩnh vực, trong đó cấp tỉnh có 108 thủ tục/10 lĩnh vực; cấp huyện 30 thủ tục/06 lĩnh vực và cấp xã có 29 thủ tục/08 lĩnh vực. Cơ bản các hồ sơ, thủ tục đều được giải quyết kịp thời và đúng thời gian quy định.

Tại hội nghị, đa số ý kiến của người dân đều thể hiện sự hài lòng việc đưa lực lượng Công an chính quy về xã, tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết các thủ tục hành chính cho Nhân dân. Người dân cũng thẳng thắn trao đổi về một số bất cập trong lĩnh vực cấp thẻ căn cước công dân đối với các đối tượng không có khả năng đi lại; lĩnh vực quản lý cư trú, quản lý con dấu… Đồng thời phản ánh về tình hình an ninh trật tự tại địa phương; vấn đề lừa đảo qua mạng xã hội, sử dụng công nghệ cao…

Hội nghị đối thoại trực tiếp diễn ra trên tinh thần cởi mở, bảo đảm tính dân chủ, thiết thực, hiệu quả. Những ý kiến của người dân đã được lãnh đạo Công an tỉnh và Công an huyện trả lời, giải đáp và tiếp thu để có sự điều chỉnh, triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao việc tổ chức đối thoại của Công an tỉnh và Công an huyện với nhân dân, đồng thời mong muốn ngành Công an tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo cơ hội để người dân trên địa bàn được phản ánh tâm tư, nguyện vọng của mình với ngành chức năng, cấp có thẩm quyền và được giải quyết kịp thời những khó khăn, bất cập…/.

Ngọc Oánh