Hội nghị đánh giá tiến độ triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia quí I/2024

( Cập nhật ngày: 22/04/2024 )

Chiều ngày 22/4/2024, huyện Na Rì đã họp Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia huyện, đánh giá tình hình triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia. Dự chủ trì có đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quôc gia giai đoạn 2021 – 2025 huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Tại cuộc họp các đại biểu nghe cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo huyện báo cáo tình hình triển khai thực hiện 03 chương trình mục tiêu Quốc gia quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024 và thông qua báo cáo tình hình phân bổ vốn, giải ngân các chương tình mục tiêu Quốc gia năm 2024 của Phòng tài chính – Kế hoạch huyện.

Đại diện các phòng, ban chuyên môn, các xã đã có ý kiến trao đổi, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Kiến nghị, đề xuất các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các chương trình trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận kết quả thực hiện các chương trình MTQG trên địa bàn huyện, tuy nhiên, đến nay tiến độ triển khai thực hiện các dự án vẫn còn chậm. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan chủ trì thực hiện các chương trình MTQG nâng cao tinh thần trách nhiệm tham mưu UBND huyện hướng dẫn các xã triển khai thực hiện; tiếp tục nghiên cứu các văn bản của Trung ương, tỉnh để hướng dẫn các xã kịp thời tham mưu UBND huyện báo cáo sở, ngành liên quan để được tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tăng cường kiểm tra, giám sát các công trình dự án; khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung thành phần chủ trì để bảo đảm tiến độ giải ngân./.

Phương Nga