( Cập nhật ngày: 08/11/2023 )

Sáng ngày 08/11/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá, chỉ đạo thực hiện Tiểu dự án 1 thuộc Dự án 3 và chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững năm 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc huyện; Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm, Khu dự trữ thiên nhiên Kim Hỷ; Lãnh đạo UBND, công chức nông lâm nghiệp 14 xã trong huyện.

Tiến độ triển khai thực hiện Tiểu dự án 1 – Dự án 3 thực hiện đến thời điểm báo cáo có 14/14 xã đã triển khai thực hiện 02 hạng mục là Khoán bảo vệ rừng; hỗ trợ bảo vệ rừng, tổng diện tích thực hiện hơn 13.414 ha. Kinh phí được giao năm 2023 hơn 9 tỷ 226 triệu đồng, đến thời điểm báo cáo đã thực hiện giải ngân được 257,46 triệu đồng.

Kết quả triển khai thực hiện chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững đến thời điểm báo cáo có 03/03 xã, thị trấn đã triển khai thực hiện 02 hạng mục (Khoán bảo vệ rừng; Hỗ trợ bảo vệ rừng),  tổng diện tích thực hiện hơn 1.922 ha. Các đơn vị đang trong quá trình thiết kế hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận, phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để có giải pháp khắc phục thực hiện tốt Tiểu dự án 1 thuộc Dự án 3 và chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã tổ chức nghiệm thu bước 1 đúng thời gian quy định để đảm bảo đủ thủ tục thanh toán; triển khai thành lập tổ xuống họp tại các thôn, hướng dẫn các hộ dân đăng ký, ký hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng trước 30/11/2023; chủ đầu tư thực hiện là UBND xã, các cơ quan chuyên môn tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc thực hiện để hoàn thành kế hoạch giao./.