Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023

( Cập nhật ngày: 25/05/2023 )

Sáng 25/5/2023, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Na Rì tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023. Dự hội nghị, phía tỉnh có đồng chí Đinh Thị Sơn – UVBCH Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Bắc Kạn; phía huyện có đồng chí Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể có liên quan; Chủ tịch Hội NCT các xã, thị trấn cùng các hội viên người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi.

Hội NCT huyện hiện có tổng số 4.397 hội viên, chiếm 9,94% dân số, tham gia sinh hoạt tại 17 hội cơ sở với 208 chi hội. Toàn huyện có 3.989 NCT là nông dân. Cùng với phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”, 5 năm qua, phong trào thi đua “Người cao tuổi nêu gương sáng xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng” đã được triển khai và phát triển sâu rộng, có sức lan tỏa lớn, được 100% cơ sở Hội, chi hội đăng ký thi đua và đông đảo người cao tuổi trên địa bàn huyện hưởng ứng. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình mới, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương và góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của huyện phát triển. Đến nay, toàn huyện có hơn 2.300 NCT trực tiếp lao động sản xuất, có 65 NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023, gồm: (47 người cấp xã, 13 người cấp huyện và 5 người cấp tỉnh).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Sơn – Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh và đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả hội viên NCT huyện đã đạt được trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, “Người cao tuổi nêu gương sáng xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng” giai đoạn 2018 – 2023. Kết quả đó, tiếp tục khẳng định phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” trên địa bàn huyện luôn được quan tâm chỉ đạo, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Đồng thời cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung làm tốt trong thời gian tới. Đặc biệt, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân trong huyện thường xuyên quan tâm chăm sóc NCT; nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT, tạo điều kiện để NCT ra sức thi đua trên lĩnh vực lao động, sản xuất, kinh doanh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, UBND huyện đã biểu dương khen thưởng cho 06 NCT tiêu biểu trong phong trào làm kinh tế giỏi. Ban đại diện Hội NCT huyện trao chứng nhận cho 13 NCT và khen thưởng cho 07 NCT có thành tích tiêu biểu trong phong trào làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023…/.