Hội nghị Báo cáo viên tháng 7

( Cập nhật ngày: 25/07/2024 )

Để cung cấp thông tin, triển khai các các văn bản mới và định hướng công tác tuyên truyền. Sáng ngày 25/7/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 7 năm 2024. Đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí báo cáo viên cấp huyện, báo cáo viên cấp tỉnh công tác tại huyện, lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe quán triệt các nội dung, gồm: Quy định số 145-QĐ/TW ngày 10/5/2024 của BCH Trung ương về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 14/6/2024 của Ban Bí thư về đại hội các hội văn học, nghệ thuật và Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030; Kế hoạch số 259-KH/TU ngày 15/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước, phồn vinh, hạnh phúc; Chỉ thị số 31-CT/TW ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới; Kết luận số 81-KL/TW ngày 04/6/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Chỉ thị số 29-CT/TW ngày 05/01/2024 của Bộ Chính trị về công tác phổ cập giáo dục, giáo dục bắt buộc. xóa mù chữ cho người lớn và đẩy mạnh phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông; Thông tin hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn giai đoạn 2021-2025; Tình hình thế giới, khu vực và công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta 6 tháng đầu năm 2024.

Quán triệt, kết luận hội nghị, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các chi bộ, đảng bộ triển khai, thực hiện đầy đủ các văn bản đã được quán triệt; trong quá trình triển khai cần quan tâm những vấn đề nổi cộm tại địa phương; cần tuyên truyền các chế độ, chính sách mới, tình hình kinh tế – chính trị và 3 Chương trình mục tiêu quốc gia cũng như các nội dung liên quan đến lĩnh vực mình, ngành mình, cơ sở mình theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo. Chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ các cấp sẽ diễn ra vào năm 2025; quan tâm công tác bảo vệ chính trị nội bộ, tích cực thăm nắm tư tưởng chính trị, an ninh trật tự cho Đại hội diễn ra an toàn, nghiêm túc./.